Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017 trường Đại học Y Dược Thái Bình

Sáng ngày 08/01/2017, tại Đại Giảng đường trường ĐH Y Dược Thái Bình, được sự chỉ đạo của Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Hội Sinh viên Trường tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017
Về dự và chỉ đạo có ông Đỗ Trọng Minh, Ủy viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình, NGƯT.PGT.TS Nguyễn Quốc Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn Trường cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường, các thầy cô bộ môn huyết học và truyền máu, các đồng chí cán bộ y tế khoa huyết học bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình và hơn 1000 đoàn viên, sinh viên tham dự hưởng ứng.
DSC 0276

DSC 0286
(Các bạn sinh viên tham gia đăng ký hiến máu)
Động viên phong trào và trực tiếp tham gia hiến máu, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công tác tổ chức Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017 đi vào chuyên môn hóa, cụ thể hóa các bộ phận trong hoạt động tuyên truyền cổ động, thu gom máu, giao lưu văn nghệ đến đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Thầy Phó Hiệu trưởng Nhà trường động viên, khích lệ các tình nguyện viên hiến máu, các thầy cô là giảng viên trẻ tích cực hăng hái tham gia ủng hộ chương trình. Với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, cung cấp tích cực nguồn máu khan hiếm cho công tác y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, thầy Phó hiệu trưởng đề nghị Hội Sinh viên Trường tiếp tục phát huy những truyền thống xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tiếp tục kế thừa phong trào để ngày càng đẩy mạnh về quy mô, chất lượng, hiệu quả thực tiễn gắn kết với đặc thù chuyên ngành đào tạo tại Nhà trường.
DSC 0486
(PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thăm và động viên
Các bạn sinh viên tham gia chương trình)
15934429 141635202999141 786366661 n

15941675 141635132999148 731978765 n
(NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
tham gia hiến máu và động viên chương trình)
Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Trọng Minh, Ủy viên Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh biểu dương, đánh giá cao, công tác tổ chức, tinh thần tham gia nhiệt huyết, hăng hái của đông đảo hội viên, sinh viên Nhà trường. Đặc biệt trong lần tổ chức này, đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao cách thức tổ chức, quản lý, sắp xếp, phân chia các khu vực chuẩn bị trước, trong và sau hiến máu, tinh thần hăng hái, sôi nổi, tự giác nghiêm túc của các tình nguyện viên trong đăng ký tham gia chương trình. Với hơn 1000 các bạn trẻ, các thầy cô giáo, cán bộ Nhà trường tham gia, thực sự phong trào Hiến máu Nhà trường đã trở thành hoạt động thường xuyên, chủ đạo và hết sức sinh động, ý nghĩa, và mang đậm màu sắc riêng của đơn vị.
DSC 0330
ng Đỗ Trọng Minh, Ủy viên Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình
Thăm và động viên chương trình)
Hoạt động hiến máu nhân đạo nằm trong chương trình Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Hội Sinh viên Nhà trường, tiếp tục khẳng định những thành tích xuất sắc, những đóng góp thực tiễn mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái sâu sắc. Đặc biệt, đoàn viên, hội viên Nhà trường đã được lan tỏa ý nghĩa phong trào, tích cực, chủ động, nhiệt huyết, sẵn sàng hiến dâng những giọt máu hồng để cứu chữa cho bao bệnh nhân nguy cấp., Trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo Hội Sinh viên Trường luôn luôn quan tâm động viên, chỉ đạo kịp thời đến các cấp cơ sở hội, liên chi hội, nhằm đẩy mạnh hơn nữa truyền thống nhân ái, xung kích của tuổi trẻ hướng đến cộng đồng, xã hội. Nhân dịp này, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường quyết định đổi tên CLB Hiến máu nhân đạo thành CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện. CLB thực sự là đơn vị hoạt động hiệu quả, sáng tạo, là mô hình điểm trên địa bàn tỉnh trong tuyên truyền, vận động, cổ vũ phong trào hiến máu nhân đạo. Nhân dịp này, Ban Tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017 trao tặng lưu niệm cho Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
DSC 0391

DSC 0409
(ThS Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
tham gia hiến máu, động viên phong trào)
15934331 141625813000080 576562006 n
(ThS Lê Xuân Hưng, Phó Bí thư Đoàn Trường tham gia hiến máu,
động viên các bạn sinh viên tham gia)
DSC 0402
(ThS Đặng Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, hướng dẫn các bạn sv tham gia hiến máu)
Trong 1 buổi sáng ý nghĩa, với 624 đơn vị máu thu hồi, đạt 125 % so với kế hoạch chỉ tiêu, tiếp tục lập thành tích xuất sắc đóng góp chung vào chuỗi hoạt động Chủ nhật đỏ trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung. Khởi động mùa hiến máu đầu năm 2017, hưởng ứng các hoạt động chào mừng 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017), 19 năm Ngày thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, Hội Sinh viên Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược Thái Bình, các thầy giáo, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên tham gia làm nên thắng lợi của chương trình, đơn vị xin hứa sẽ tiếp tục quyết tâm, xây dựng nhiều những hoạt động phong trào công tác Hội và phong trào sinh viên thắng lợi hơn nữa, hiệu quả, thực tiễn hơn nữa.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN TẠI CHƯƠNG TRÌNH
DSC 0257