Câu lạc bộ Một sức khỏe tổ chức chiến dịch truyền thông "Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh Dại 28/9/2018"

Thực hiện Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và Kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ. Ngày 20/9/2018, Ban chủ nhiệm CLB Một Sức Khỏe dưới sự hướng dẫn của TS.Đặng Bích Thủy và BS.Đặng Thị Ngọc Anh - Giảng viên Khoa Y tế công cộng, đã tổ chức thành công chiến dịch truyền thông về “Bệnh dại và cách phòng chống” tại Trường THCS Minh Thành, TP Thái Bình.
Tại đây, Câu lạc bộ đã trang bị những kiến thức cơ bản nhất về bệnh dại và cách phòng chống cho hơn 300 người đến dự gồm học sinh và cán bộ giáo viên trường THCS Minh Thành. Bệnh dại là bệnh do virus dại gây nên. Đây là một bệnh truyền nhiễm virus cấp tính của hệ thần kinh trung ương dẫn đến tử vong. Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm được ghi nhận từ thời cổ xưa, mô tả từ cách đây hơn 3000 năm và là một bệnh truyền nhiễm đáng sợ. Đáng nói hơn, con đường lây nhiễm của căn bệnh này có rất nhiều và phổ biến nhất là lây từ vật nuôi như chó, mèo sang người. Cuộc sống phát triển cùng với sở thích nuôi thú hay gần gũi với vật nuôi là cơ hội để virus dại phát tán, nhất là khi vô tình bị động vật cắn, cào...
          Buổi truyền thông diễn ra với nhiều hình thức đặc sắc như thuyết trình, kể chuyện, đóng tiểu phẩm…. Những câu hỏi đặt ra được đông đảo học sinh hưởng ứng, trả lời với vốn hiểu biết của mình để từ đó, các thầy cô trong khoa YTCC và thành viên CLB bồi dưỡng thêm những hiểu biết cần thiết. Ngoài ra, CLB còn tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn, thú vị, gây nguồn cảm hứng cho người nghe và tiếp thu một cách thoải mái và hiệu quả nhất.
Các em học sinh hào hứng tham gia buổi truyền thông
TS. Đặng Bích Thủy trang bị kiến thức cho các em học sinh
Hướng dẫn cách sơ cứu khi bị động vật cắn
Không khí hào hứng tại chương trình
Phỏng vấn một em học sinh tham gia buổi truyền thông, em cho biết đây là một chương trình bổ ích, giúp các em có thêm nhiều những hiểu biết về căn bệnh đã được nhắc tới nhiều lần trên các phương tiện truyền thông này. Sau đây, em có thể tự trang bị cho mình và tuyên truyền với những người xung quanh biết được cách phòng tránh bệnh dại.
Buổi truyền thông thành công tốt đẹp, đặc biệt ý nghĩa trong cộng đồng và mang tính nhân văn sâu sắc. Kết thúc, cả hội trường đã cùng đồng thanh hô vang khẩu hiệu hành động “Phòng chống bệnh dại, đừng ngại tiêm phòng”. Đây là hoạt động đặc trưng cho tinh thần tình nguyện xung kích, vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Nhà trường, chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2020, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 và Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình.
anh co dinh lien he edit

Nguồn tin: Câu lạc bộ Một sức khỏe