Các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ - Hành trình theo bước chân những người anh hùng

Ngày 26/7/2017, được sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức hưởng ứng nhiều hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Hành trình Theo bước chân những người anh hùng.
Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tích cực tuyên truyền đẩy mạnh các nội dung về kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ, giáo dục và định hướng lối suy nghĩ của đoàn viên thanh niên trong học tập và rèn luyện. Đẩy mạnh tích cực các hoạt động Mùa hè xanh lồng ghép cùng các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tạo sự hứng khởi và khơi dậy lòng nhiệt huyết, lối sống vì con người đến đông đảo hội viên. Sáng ngày 26/7/2017, gần 50 tình nguyện viên đã tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên đền thờ liệt sỹ tỉnh Thái Bình và nghĩa trang liệt sỹ Trần Lãm. Tại các địa điểm, các bạn sinh viên chủ động thu gom rác, quét dọn, lau rửa khuôn viên, làm sạch các vị trí dâng hương, bia khắc tên các anh hùng liệt sỹ. Chiều tối cùng ngày, Ban Thường vụ, Ban Thư ký tổ chức dâng hương thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Nhà trường, cử 100 đoàn viên dự Đêm hội hoa đăng tri ân anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ tỉnh Nhà và 50 đoàn viên tham gia Lễ tri ân tại Nghĩa trang Trần Lãm.
unnamed (1)
Đoàn viên trường nhà tham gia dọn dẹp khuôn viên đền thờ liệt sỹ tỉnh Thái Bình
35330527044 0acdac9ef2 z (1)
Đoàn viên trường nhà tham gia dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ Trần Lãm thành phố Thái Bình
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường nhấn mạnh ý nghĩa của các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ - Hành trình "Theo bước chân những người anh hùng" được đơn vị triển khai tích cực hiệu quả. Công tác giáo dục và không ngừng bồi dưỡng nhận thức cho đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ rất quan trọng. Qua các hoạt động nhằm gửi đến các bạn thông điệp của lòng biết ơn, bài học của nền độc lập, sự kính trọng với các lớp thế hệ cha anh đi trước. Từ đó khơi dậy lòng yêu thương con người, yêu thương quê hương, đất nước, truyền cảm hứng về lý tưởng xây dựng phát triển chủ nghĩa xã hội. Thời đại mới với nhiều thay đổi trong đời sống kinh tế, việc nâng cao và hun đúc những giá trị truyền thống, nhân rộng những gương sáng, vun đắp lý tưởng cho các bạn thanh niên là việc cần phải làm mỗi ngày. Chuỗi hoạt động thăm hỏi bà mẹ Việt Nam anh hùng, giao lưu tặng quà các thương bệnh binh gia đình chính sách, tham gia làm sạch đẹp các khu nghĩa trang, đài tưởng niệm, tổ chức hưởng ứng Đêm hội hoa đăng, Lễ thắp nến tri ân đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên. Từ đó các bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử, trân trọng từng ngày để học tập, để làm việc với lòng hăng hái nhiệt huyết, góp phần vào phát triển quê hương dân tộc.
IMG 20170726 230710
ThS Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên dự Đêm hội hoa đăng
Tri ân anh hùng liệt sỹ tại đền thờ tỉnh Thái Bình
36179682575 64e11a5766 z