Các cá nhân, tập thể trường Đại học Y Dược Thái Bình nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc Gia năm 2016

Sáng ngày 03/12/2016, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết, đồng chí Trần Mạnh Quyền, Ủy viên BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc Gia năm 2016 được bình chọn nhiều nhất qua mạng Internet do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức.
IMG 2427
(Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Chương trình tình nguyện liên hợp quốc trao tặng
Giải thưởng Tình nguyện Quốc Gia năm 2016 cho tập thể và các cá nhân)
Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình với nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong thực hiện chương trình Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Năm 2016, với trên 50 chương trình tình nguyện tại nhiều địa điểm: Bệnh viện Phong và da liễu Vân Môn, Trung tâm bảo trợ huyện Vũ Thư, Khu lưu niệm Hồ Chủ tịch xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, khu di tích lịch sử Chùa keo. Tham gia công tác dọn vệ sinh tại các khu đường phố công cộng, các bãi biển trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái Đất, tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả các cơn bão trên địa bàn dân cư. Tình nguyện các chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, chương trình Tiếp sức đến trường, tổ chức các buổi dọn dẹp và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam xã Vũ Chính, xã Đông Hòa thành phố Thái Bình. Hỗ trợ các ngày lễ lớn, các chương trình của Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường. Đặc biệt với 05 năm liên tiếp tổ chức chương trình Ấm áp vùng cao, đã quyên góp hàng nghìn bộ quần áo, đồ dùng, và nhiều phần quà có giá trị hỗ trợ đồng bào vùng cao miền núi nhân dịp Tết nguyên đán gần về. Nhiều năm liền đơn vị được lãnh đạo tỉnh Đoàn, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương, đánh giá cao.
IMG 2765
(Đồng chí Nguyễn Xuân Hào, UV BCH Hội Sinh viên Trường, Chủ nhiệm CLB Những trái tim nhiệt huyết
Đại diện đơn vị nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016)
Đồng chí Trần Mạnh Quyền, Ủy viên BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện với 06 năm học tập tại trường đã có những đóng góp tích cực, sáng tạo trong chương trình Công tác Đoàn và phong trào Sinh viên. Liên tiếp tham gia BCH Đoàn trường khóa XXIV, XXV, tham gia Ban kiểm tra Hội Sinh viên Trường khóa IX, là chủ nhiệm CLB phụ trách mảng hoạt động Hiến máu tình nguyện. Với các đóng góp xuất sắc trong tổ chức, xây dựng, thiết kế và đẩy mạnh chương trình hiến máu nhân đạo trong sinh viên, hưởng ứng thành công các Ngày Chủ nhật đỏ, Lễ hội xuân hồng đã đóng góp hàng nghìn đơn vị máu cho công tác cứu chữa bệnh nhân. Đồng chí đề ra nhiều ý tưởng mới, các cách làm hay thành lập các ngôi nhà nhóm máu, đội hiến máu lưu động, tích cực cung cấp nguồn máu cần thiết cho các bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, tham mưu lãnh đạo Hội tổ chức các sân chơi, hội thi phát triển khả năng sáng tạo, tự tin và bồi dưỡng lớp sinh viên trẻ đáp ứng thời đại mới. Nhiều năm nhận bằng khen lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên, là Sinh viên 5 tốt nhiều năm, đồng chí Ủy viên BCH Đoàn trường không ngừng phấn đấu cố gắng, tiếp tục cống hiến công sức cùng lãnh đạo đơn vị đưa Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường lên tầm cao mới.
IMG 2762
(Đồng chí Trần Mạnh Quyền, UV BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện
Nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016)