Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên họp Thường kỳ tháng 04 năm 2017

Chiều ngày 05/4/2017, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình họp thường kỳ tháng 04 năm 2017. ThS Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì cuộc họp.
Phát biểu tổng kết các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2017, đồng chí Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường trân trọng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của tập thể cán bộ, các đồng chí Ban Chấp hành, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ cùng toàn thể các đoàn viên, sinh viên đã có những đóng góp xuất sắc, tạo các hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các hoạt động diễn ra trên nhiều nội dung học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và đạt hiệu quả lan tỏa khí thế hăng hái nhiệt huyết của tuổi trẻ trường nhà. Đơn vị vinh dự được lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Bình trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Tháng Thanh niên năm 2017.
z627017258360 099fb177f236da376ff53deafb5710ab
(ThS Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
Chủ trì cuộc họp)
Triển khai các hoạt động tháng đầu tiên quý II năm 2017, đồng chí nhấn mạnh công tác tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình khóa XXVII nhiệm kỳ 2017 - 2019 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 05. Đại hội đặc biệt cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng các văn kiện, báo cáo, kế hoạch công tác nhân sự, và định hướng nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo. Do đó các đồng chí thường trực Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các đồng chí Văn phòng chủ động rà soát, kiểm tra và thống kê kịp thời những nội dung quan trọng, tham mưu biên soạn hồ sơ văn kiện đại hội báo cáo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Bình. Đồng thời trong tháng 04 với việc tiếp tục đẩy mạnh bồi dưỡng ôn luyện Đội tuyển Ánh sáng Soi đường của Nhà trường đại diện cho tỉnh Thái Bình tham gia thi vòng cụm đồng bằng sông Hồng tại thành phố Nam Định. Các hoạt động vòng sơ khảo chọn đội tuyển tham gia cuộc thi Chinh phục chuông vàng năm 2017 do khối khi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Thái Bình tổ chức vào tháng 05. Đẩy mạnh các phong trào học tập, các chuyên đề học thuật định kỳ tại các Câu lạc bộ Học tích cực, Y học cổ truyền, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/2017. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên cũng trân trọng đề nghị Ban Chấp hành các cơ sở tiếp tục hưởng ứng, lan tỏa các phong trào học tập, rèn luyện, tình nguyện, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội.
Phát biểu tại cuộc họp, ThS Lê Xuân Hưng, Phó Bí thư Đoàn Trường nhấn mạnh các nội dung trong công tác thi đua khen thưởng cuối năm đặc biệt là chuẩn bị hồ sơ khen thưởng Đoàn Trường trong nhiệm kỳ 03 năm từ năm 2014 đến nay, các văn bản, minh chứng hoạt động tổng kết cuối năm của Hội Sinh viên Trường. Đồng chí đề nghị văn phòng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chủ động hệ thống, kiểm tra, tổng kết các hoạt động phong trào của đơn vị để chuẩn bị tích cực cho Đại hội Đại biểu Đoàn Trường khóa XXVII.
Tại cuộc họp, các đồng chí Ban Chấp hành, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ báo cáo tình hình cơ sở và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Thư ký các nội dung dự kiến trong tháng góp phần tạo chuỗi hoạt động sôi nổi trước thềm Đại hội Đoàn Trường.