TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH “TIẾP SỨC BLOUSE TRẮNG - CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI” NĂM 2020

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021 của Ban Thường vụ trường Đại học Y Dược Thái Bình, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên phát động chiến dịch “Tiếp sức Blouse trắng - chắp cánh tương lai” nhằm mục đích tiếp tục phát huy ngọn lửa xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chiến dịch như một làn sóng mới với công tác hỗ trợ nhập học và chào đón tân sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2020.
Trải qua các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên từ những buổi đầu sinh hoạt tại tỉnh Thái Bình, gồm các hoạt động: Hỗ trợ trực tuyến, hỗ trợ tại chỗ, học bổng tiếp sức đến trường, cuộc thi ảnh “Xin chào, TBUMP!” và kết thúc chiến dịch là Ngày hội chào tân Sinh viên năm 2020. Sự đổi mới trong hỗ trợ tân sinh viên ngay sau khi biết điểm chuẩn bằng các hình thức tuyên truyền qua: Website Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, page Sinh viên Y Dược Thái Bình, page Chào tân Sinh viên TBUMP, page của các Câu lạc bộ nhà trường. Thiết kế và xây dựng 03 buổi livestream giới thiệu về Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, chương trình học tập đặc biệt là chương trình đổi mới Y Khoa HPET; giới thiệu về các Câu lạc bộ, tổ đội nhóm trong Nhà trường. Phối hợp với Câu lạc bộ Những Trái tim nhiệt huyết tổ chức hỗ trợ tại chỗ về thủ tục nhập học, hỗ trợ tìm nhà trọ được triển khai đến toàn các bạn sinh viên năm nhất. Để lưu giữ lại hình ảnh đẹp, khoảnh khắc đáng nhớ thông qua những bức ảnh về tân sinh viên, mái trường, đội tình nguyện,… kèm lời cảm nhận sâu sắc.
CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết hỗ trợ tại chỗ tân sinh viên

Nhằm tiếp sức cho đôi cánh của các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhập học tại Nhà trường, Chiến dịch trực tiếp phối hợp với phòng Quản lý đào tạo đại học hỗ trợ 10 bạn sinh viên có thành tích điểm thi THPT Quốc Gia năm 2020 xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn. Và tin rằng sự hỗ trợ kịp thời sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đôi cánh của các bạn tân sinh viên phấn đấu trở thành những cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên, phát huy tinh thần hiếu học của thế hệ trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Đ/c Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường (đứng ngoài bên phải) lên trao học bổng tiếp sức đến trường với 10 tân sinh viên

Kết thúc trọn vẹn của chiến dịch năm nay, ngày hội chào tân sinh viên với rất nhiều điểm sáng tạo từ trong công tác tổ chức, chuẩn bị sớm, khắc phục khó khăn. Năm nay, 04 gian hàng tuổi trẻ lấy chủ đề “Bản lĩnh, Hội nhập, Tình nguyện, Sáng tạo” mang màu sắc và cá tính thể hiện rõ sức trẻ, bản lĩnh của các anh chị sinh viên năm hai. Các hoạt động giao lưu ngoài trời gồm Kpop Random Dance, teambuilding: Vẽ tiếp sức, Chạy cáng tiếp sức, Nhảy theo điệu nhạc đã khuấy động không khí náo nhiệt trên sân trường. Khép lại ngày hội là đêm nhạc Chào tân sinh viên “Forever Young” bùng nổ. Đến dự và chỉ đạo có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường; PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS. Nguyễn Trung Kiên - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường tham gia.
 Ban Giám khảo chấm giải trại giữa các lớ

Chiến dịch “Tiếp sức Blouse trắng - chắp cánh tương lai” là làn sóng mới trong công tác hỗ trợ tân sinh viên, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, khơi nguồn cảm hứng, giúp các em có thể sớm hòa nhập với môi trường mới và phát huy truyền thống học tập, rèn luyện tốt của các thế hệ sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhiều năm qua.
Văn nghệ Chào Tân sinh viên