TẬP THỂ SINH VIÊN 5 TỐT K48G, TRƯỜNG ĐH Y DƯỢC THÁI BÌNH VIẾT ĐƠN XIN THAM GIA CHỐNG DỊCH

Dưới sự cho phép của Phòng quản lý đào tạo đại học, hướng dẫn của Khoa Y Tế công cộng trường Đại học Y Dược Thái Bình, tập thể lớp K48G đã viết đơn tình nguyện, mong muốn được tham gia vào đội ngũ chống dịch, góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi dịch Covid-19 tại chốt kiểm dịch tại cầu Tân Đệ. Phương Thanh chia sẻ "Không chỉ riêng tôi mà các sinh viên trong lớp cũng như trong trường đều mong muốn được tham gia công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Thái Bình”

Trong đơn, Phương Thanh bày tỏ nỗi băn khoăn, trăn trở của cả nhóm khi chứng kiến các ca lây nhiễm ngày một tăng. Nữ sinh trường Y cho rằng đây là cơ hội để các sinh viên y khoa cống hiến, cơ hội để có thêm những kiến thức thực tế và kỹ năng làm việc sau này. Ngoài ra, các thành viên trong lớp được thầy cô ủng hộ là điểm tựa, hậu phương vững chắc về kiến thức và kinh nghiệm. Cô bác sĩ tương lai cho biết cậu bắt đầu công việc được 6 ngày. Kỷ niệm khiến cô gái “hạt tiêu” nhớ nhất là ngày đầu tiên làm việc đã phải thức trắng đêm từ 22h-6h để rà soát, kiểm tra yếu tố dịch tễ. "Hôm đó đúng là quá sức, vừa mệt vừa đói, song cả nhóm vẫn rất vui vì hoàn thành công việc lại nhận được những lời cảm ơn, khen ngợi của mọi người", Phương Thanh hào hứng kể lại. Tuy công việc còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, trang thiết bị bảo hộ còn khá hạn chế song vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ, những lời khen ngợi, động viên từ thầy cô, đội ngũ cán bộ y tế song hành giúp cho các thành viên lớp K48G có thêm động lực, niềm tin để hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, tập thể Sinh viên 5 tốt.

48g

Tập thể Y khoa K48G xung phong tham gia công tác chống dịch dịch COVID-19 tại chốt kiểm dịch tại cầu Tân Đệ