Nguyễn Đức Thắng – Chàng dược sĩ tài năng, cháy hết mình vì cuộc sống cộng đồng

Khi nhắc đến phong trào sinh viên 5 tốt hẳn ai cũng biết đến Nguyễn Đức Thắng - sinh viên lớp ĐH Dược K12B, Nguyên Ủy viên BCH CLB Sinh viên Vận động Hiến Máu tình nguyện Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

279544825 3144858969060862 8775254774975239671 n

Là người con của quê hương Thái Bình hiếu học, Thắng luôn nỗ lực hết mình trong học tập, không ngừng học hỏi, tìm hiểu kiến thức, trao dồi chuyên môn trở thành tấm gương điển hình của khoa Dược, một sinh viên được thầy cô quý mến, thường xuyên đạt kết quả cao trong học tập và vinh dự nhận học bổng xuất sắc của nhà trường.

Với những kiến thức chuyên môn cùng tấm lòng cao đẹp muốn giúp sức cho cộng đồng, Thắng còn luôn sẵn sàng xung phong trong các hoạt động, phong trào vì cuộc sống cộng đồng. 5 năm học tập dưới mái trường Y cũng là 5 năm Thắng cháy hết mình, đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện với 10 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Nguyễn Đức Thắng đã trở thành một tuyên truyền viên tích cực của phong trào hiến máu nhân đạo tại trường nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

Trong những ngày đại dịch COVID – 19 diễn ra căng thẳng, chàng dược sĩ trẻ đã xung kích, hăng hái tham gia các công tác chống dịch: trực chốt liên ngành cầu Triều Dương Hưng Hà Thái Bình xuyên tết Nguyên Đán 2021, chống dịch tại huyện Nhà Bè (truy vết F0 tại xã Hiệp Phước, chăm sóc F0 tại khu cách ly trường THPT Phước Kiển), chống dịch tại huyện Vũ Thư.

245618496 3004116013135159 6659921318083366024 n

Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: Là mội Đoàn viên – Hội viên trường ĐH Y Dược Thái Bình, mình luôn muốn cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân tới các phong trào vì cuộc sống cộng đồng, mình hiểu rằng “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hy vọng rằng những đơn vị máu khỏe mạnh của bản thân sẽ gieo thêm nhiều điều kỳ diệu đến với bệnh nhân cần máu, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ đem lại hạnh phúc cho cộng đồng.