Ban Truyền thông Sinh viên Y Dược Thái Bình - mang sứ mệnh truyền đi tiếng nói của sinh viên

Với vai trò đơn vị tuyên truyền nòng cốt của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường nói riêng và Trường Đại học Y Dược Thái Bình nói chung, mặc dù vừa bước sang tuổi thứ 2 nhưng Ban Truyền thông Sinh viên Y Dược Thái Bình là một làn gió mới, mang sứ mệnh đại diện cho tiếng nói của sinh viên Nhà trường.
Trong năm học 2021 – 2022,  Ban Truyền thông Sinh viên luôn ý thức được việc phải xây dựng các nội dung tuyên truyền mang tính giáo dục, đúng đắn, cập nhật nhanh chóng các thông tin nội dung, thể hiện đúng tinh thần của các chương trình, định hướng phát triển đoàn viên – sinh viên của Nhà trường.
vinhbui 1615

Đối với phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Ban Truyền thông đã liên tục tham mưu, đóng góp xây dựng phương hướng hoạt động với CLB Sinh viên 5 tốt trường Đại học Y Dược Thái Bình, hỗ trợ CLB xây dựng các nội dung tuyên truyền các hoạt động đúng với sứ mệnh lan tỏa, nhân rộng các mô hình hỗ trợ sinh viên nhà trường đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, giúp các bạn sinh viên tìm hiểu rõ về các tiêu chí đạt danh hiệu, các cách tiếp cận danh hiệu, tổ chức một môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các bạn sinh viên đã đạt danh hiệu và đang phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp. Ban Truyền thông tham gia tổ chức Hội thảo Sinh viên 5 tốt các trường Y Dược toàn quốc lần thứ I năm 2021. Tháng 12/2022, hưởng ứng Hội nghị Giáo dục Y khoa toàn quốc lần thứ V được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Ban đã tham gia tổ chức Hội thảo “Sinh viên 5 tốt các trường Y Dược toàn quốc lần thứ I năm 2021” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong bối cảnh COVID-19” và tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện trực tuyến chủ đề “Thích ứng với học trực tuyến” với sự tham gia của gần 60 bài dự thi đến từ các bạn sinh viên tại 10 trường Y Dược trên toàn quốc.
Đặc thù hoạt động là truyền thông yêu cầu sáng tạo, nhanh nhạy, kịp thời và đúng thời điểm, ngoài các sản phẩm sáng tạo bắt kịp xu hướng, Ban truyền thông luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ tổ chức các chương trình lớn nhỏ của Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, luôn có mặt tại mọi hoạt động để ghi hình, đưa tin, đem đến những thông tin chính xác dưới góc nhìn của Đoàn viên – Sinh viên.
DSC03251

Với những nỗ lực, cố gắng và những thành tựu đã đạt được trong năm học vừa qua, tại lễ tổng kết hoạt động các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm năm học 2021 – 2022, Ban Truyền thông Sinh viên Y Dược Thái Bình xuất sắc nhận được Giấy khen đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022 của Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Hi vọng trong những năm tiếp theo, MEDGroup – Ban Truyền thông sinh viên sẽ phát huy năng lực vốn có, tuyên truyền hình ảnh sinh viên Y Dược Thái Bình năng động, sáng tạo và tài năng, xứng đáng với khẩu hiệu hành động :”Sinh viên Y Dược Thái BÌnh – Sáng trí tuệ, hồng trái tim, xây hoài bão lớn.”