Nữ sinh viên điều dưỡng tự tin tỏa sáng trong học tập và rèn luyện

Các bạn có từng nghĩ, đằng sau ánh hào quang của sự thành công, đằng sau những nụ cười rạng rỡ là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ, có những giọt mồ hôi, có những đêm dài thức trắng, có khi cả những thất bại và những giọt nước mắt...
Những ngày đầu tiên bước chân vào cánh cổng trường đại học, tôi đã may mắn gặp được chị - người con gái nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, tự tin có nụ cười tỏa nắng. Chị Đỗ Thị Lý, có lẽ là cái tên chị cũng quen thuộc đối với nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khối điều dưỡng. Chị là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện ở trường Đại học Y Dược Thái Bình của chúng tôi. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê lúa Đông Hưng, Thái Bình, trong một gia đình thuần nông, hiểu được những khó khăn vất vả của gia đình, chị đã sớm ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và năm 2011 chị đã đỗ vào lớp A2 trường THPT chuyên Thái Bình. Ngay từ thời phổ thông chị đã nuôi ước mơ trở thành một điều dưỡng viên để đem tình yêu thương, niềm tin và nghị lực sống lan tỏa đến những người bệnh, chị quyết tâm thi vào ngành Cử nhân Điều dưỡng của trường Đại học Y Dược Thái Bình. Sau bao ngày tháng nỗ lực hết mình, chị vẫn đang vững bước trên con đường mà mình đã lựa chọn. Hiện tại, chị đang là lớp phó học tập lớp Cử nhân Điều dưỡng K9B. Trong 3 năm học vừa qua, với số điểm tổng kết cao nhất lớp (trên 8.0), chị đã xuất sắc giành được học bổng giỏivà giấy khen của Ban giám hiệu Nhà trường. Là một người năng động, giàu sự sáng tạo, chị không những học tập tốt mà còn nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên. Chị luôn cháy hết mình với các hoạt động tập thể, các phong trào sinh viên, luôn hăng hái đi đầu trong mọi hoạt động của lớp, của trường. Chị đang là Chủ nhiệm của CLB Truyền thanh sinh viên, một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống của Hội Sinh viên Trường, với giọng nói ngọt ngào, truyền cảm, chị đã làm MC cho nhiều chương trình lớn, nhỏ của trường. Bên cạnh đó chị còn là thành viên tích cực của CLB Sinh viên vận động Hiến máu tình nguyện. Với sự nỗ lực đó Chị được mọi người tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCH Hội sinh viên trường khóa IX. Cũng trong năm học vừa qua, chị đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng như: Giải nhất cuộc thi Sinh viên Tài năng Thanh lịch lần thứ 2, Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2016 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Niềm vui và thành công được nhân lên ngày 24 tháng 8 năm 2017, chị chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng đằng sau những thành công đó, nụ cười đó, chị từng tâm sự với chúng tôi rằng: “Thời gian đầu bước chân vào ngưỡng cửa của giảng đường đại học, chị cũng bỡ ngỡ như chúng tôi vậy, chị cũng đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. Đến đầu năm thứ 2, chị đã bị trượt một môn, chị buồn và thất vọng nhiều lắm. Nhưng điều đó không làm chị nản lòng, mà chị xem đó như một bài học, như một động lực để chị tiếp tục phải cố gắng nhiều hơn nữa”. Và chị đã chứng minh được điều đó. Chị luôn biết cách phấn đấu và lập kế hoạch tự học để đạt được mục tiêu của mình. Không bao giờ tự mãn với bản thân, chị luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm. Chị thực sự đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho tôi, cũng như cho rất nhiều các sinh viên khác trong trường để chúng tôi hàng ngày, hàng giờ cố gắng, nỗ lực học tập, hoạt động thật tốt, hoàn thiện bản thân để trở thành những cán bộ y tế vừa hồng, vừa chuyên, có ích cho xã hội.
Sinh viên Đỗ Thị Lý, Chi đoàn ĐH Điều dưỡng K9B
Tác giả: Sinh viên Vũ Thị Thanh Tâm K46E