NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y THÁI BÌNH

"Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất" là nội dung mà ai trong mỗi chúng ta đều được biết trong quá trình học tập, công tác. Hành động này gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người trong xã hội và thể hiện nét đẹp văn hóa trong cuộc sống. Hành động cao đẹp đó đã và đang tiếp tục được phổ biến nhân rộng tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình
       Vào khoảng  07h30 phút ngày 17 tháng 10 năm 2019,  Cử nhân Điều dưỡng Đinh Thị Dung - Học viên thực hành tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình nhặt được số tiền 4.425.000VND tại khu vực chờ bệnh nhân trước cửa phòng Điện tim. Do Điều dưỡng Dung không biết được địa chỉ của người đánh rơi nên đã báo và bàn giao số tiền nhặt được cho tổ Bảo vệ và phòng Công tác xã hội tại bàn đón tiếp bệnh nhân để thông báo trên tivi và loa phát thanh của Bệnh viện. Khoảng 09h00 cùng ngày, qua hệ thống thông tin của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình người bệnh Nguyễn Thị Nhung đăng ký thường trú tại Lô Giang - Đông Hưng - Thái Bình đang khám bệnh tại khoa Khám bệnh nhận được thông báo đã đến bàn tiếp đón bệnh nhân báo và mong muốn được nhận lại tài sản do đánh rơi. Qua kiểm tra, đối chiếu và xác minh của tổ bảo vệ cùng các thành phần có liên quan đã xác định được số tiền đó đúng là của Người bệnh đã đánh rơi như khai báo nên Bệnh viện đã làm thủ tục trả lại số tiền nêu trên theo quy định. Người bệnh Nguyễn Thị Nhung đã rất xúc động khi nhận lại số tiền bị rơi và không quên cảm ơn Điều dưỡng Đinh Thị Dung cùng các cán bộ, viên chức người lao động Bệnh viện Đại học Y Thái Bình. Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là nội dung mà ai trong mỗi chúng ta đều được biết trong quá trình học tập, công tác và hiện nay việc xác lập quyền sở hữu đối với tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên đã được quy định cụ thể tại Khoản 1, Điều 230, Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 24/11/2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017. Việc Điều dưỡng Đinh Thị Dung phát hiện tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên đã thông báo và trả lại nêu trên là một hành động đẹp không chỉ thể hiện việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình trong thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được ban hành kèm theo Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/06/2015 của Bộ Y Tế. Hành động của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình nhặt được của rơi trả lại người đánh mất trong lúc con người gặp hoạn nạn khó khăn phải vào Bệnh viện đã gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người trong cuộc sống.

anh co dinh lien he edit