Phương Thức Tuyển Sinh Trường Đại Học Y Dược Thái Bình

Số: 824 /TB-YDTB

Thái Bình, ngày 11 tháng 10 năm 2014

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2015

Thực hiện Quyết định Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Y Dược Thái Bình xây dựng Phương thức tuyển sinh đại học năm 2015 như sau:
            Trường tổ chức xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học của Trường dựa vào kết quả sơ tuyển và kết quả của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2015.
1. Quy định sơ tuyển
            a) Đối tượng sơ tuyển
            - Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2015, đáp ứng đủ các điều kiện khác theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
            - Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của Trường không phải đăng ký sơ tuyển.
            b) Căn cứ sơ tuyển:
            Dựa vào xếp loại hạnh kiểm và kết quả học tập các môn Toán, Hóa học và Sinh học trong 5 học kỳ THPT (với thí sinh  tốt nghiệp năm 2015) hoặc 6 học kỳ (với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).
            c) Điều kiện xét sơ tuyển:
            - Xếp loại hạnh kiểm: các học kỳ phải đạt từ loại khá trở lên.
            - Kết quả học tập:
            + Ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Dược học: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 19,5 điểm trở lên.
            + Ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng:  tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 16,5 điểm trở lên.
2. Quy định xét tuyển
            a) Môn thi dùng để xét tuyển
            - Trường sử dụng kết quả thi 03 môn Toán, Hóa học và Sinh học trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 để xét tuyển.
            -  Điểm thi các môn không nhân hệ số.
            b) Phương thức xét tuyển
            -  Chỉ xét tuyển những thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển.
            -  §iÓm xÐt tróng tuyÓn theo ngµnh häc.
            -  Phương thức xét tuyển được thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
            - Trường thực hiện chính sách ưu tiên trong tuyển sinh (ưu tiên theo đối tượng, khu vực, xét tuyển thẳng và tuyển thẳng ...) theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nơi nhận:
   - Bộ GD&ĐT;