TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Gương tình nguyện trẻ với lòng nhiệt huyết trong hoạt động vì xã hội

Chủ nhật - 15/04/2018 16:52
Khi nhắc đến công tác tình nguyện chúng ta sẽ nghĩ đến rất nhiều những tấm gương sáng trong lĩnh vực này và là một sinh viên trường đại học y dược Thái Bình chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên Nguyễn Xuân Hào. Anh là cựu chủ nhiệm câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết.
Hiện tại anh là sinh viên năm cuối của trường, chỉ còn vài tháng nữa thôi anh sẽ xa mái trường thân yêu này, xa bạn bè, thầy cô và các anh chị em trong câu lạc bộ mà anh đã gắn bó suốt những ngày tháng sinh viên, nơi mà có các vô vàn kỷ niệm. “chắc là anh mãi không thể quên được những ngày tháng ấy, nơi gắn liền với một phần tuổi trẻ của anh”- anh chia sẻ! Với sự nhiệt tình hăng say cống hiến của mình, anh đã được tín nhiệm làm chủ nhiệm câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết khi còn là một sinh viên Y3. Ngoài ra anh còn rất nhiệt tình trong công tác hiến máu tình nguyện và hiện tại anh cũng là ủy viên ban chủ nhiêm câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện. Nhờ những hoạt động tích cực, cống hiến không ngừng nghỉ của anh mà anh đã được đoàn trường, hội sinh viên trường tín nhiệm làm ủy viên ban chấp hành hội sinh viên trường khóa…..? Từ hồi vào năm nhất tôi đã biết đến anh là một con người nhiệt tình, hết mình vì công việc, thẳng thắn và luôn tận tình giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt là các bạn thành viên trong câu lạc bộ luôn được anh chỉ bảo, dìu dắt từng chút một. Cũng nhờ sự gắn bó, thân thiết của anh chủ nhiệm mà dường như các thành viên câu lạc bộ những trái tim nhiệt huyết đoàn kết hơn, làm việc có hiệu quả hơn, càng ngày làm được càng nhiều việc tốt và vì thế mà câu lạc bộ ngày một phát triển. Năm 2016 anh đã thay mặt câu lạc bộ lên Hà Nội để nhận Giải thưởng tình nguyện quốc gia bình chọn qua internet. Đó chỉ là một trong số nhưng thành tích mà clb đã đạt được trong suốt thời gian anh làm chủ nhiệm, ngoài ra clb và anh cũng nhiều lần vinh dự được nhận bằng khen của Hội sinh viên trường.
1

Trong những ngày tháng hoạt động trong clb anh cùng các bạn thành viên rất tích cực trong các hoạt động tình nguyện. Hàng tuần anh tổ chức các buổi cho các thành viên xuống bệnh viện phong da liễu Văn Môn để chia sẻ, nói chuyện và giúp đỡ các bệnh nhân; hay đi Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh rồi Nhà lưu niệm Bác Hồ để làm các công tác dọn dẹp vệ sinh, giúp đỡ mọi người ở đó. Trong năm clb có tham gia rất nhiều các chương trình khác như Chủ nhật xanh, tặng đèn lồng trung thu cho trẻ em ở bênh viện nhi Nam Định, gặt lúa tránh bão cho người dân xã Đông Thọ,… với kinh nghiêm nhiều năm hoạt động tất cả các chương trình anh đều chỉ đạo các thành viên một cách linh hoạt và mọi người đều hoàn thành công việc một cách suất xắc. Ngoài ra còn một hoạt động thường niên của clb là Ấm áp vùng cao. Anh cũng đã gắn bó với chương trình này qua rất nhiều năm, năm vừa qua chương trình được tổ chức tại Tuyên Quang, đây cũng chính là quê hương của anh. Anh vui vẻ chia sẻ đây là niềm vinh dự của mình và cũng là tâm nguyện cuối cùng trước khi ra trường là được làm tình nguyện trên chính quê hương yêu dấu của mình. Anh chính là một tấm gương sáng cho chúng tôi- những thế hệ tiếp theo nối tiếp anh noi theo, sẽ cố gắng làm tốt những nhiệm vụ mà anh giao phó, giúp clb ngày một phát triển và đưa công tác tình nguyện ngày càng tốt đẹp hơn, đem lại những gì tươi đẹp nhất cho cuộc sống và xã hội.
2
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây