Gương sinh viên nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện vì xã hội

Thứ tư - 29/11/2017 13:09
Terri Guillemets đã từng nói :"Thế giới được ôm ấp bằng nhũng vòng tay của lực lượng tình nguyện viên". Vâng! Quả đúng là như vậy. Các bạn thanh niên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện xông pha tới khắp các nẻo đường trên đất nước để giúp đỡ, chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương đến với đồng bào, trẻ em gặp khó khăn, những mảnh đời gặp nhiều bất hạnh.
Luôn mang trong mình trái tim đầy nhiệt huyết, tinh thần sục sôi của tuổi trẻ, bạn Phạm Quỳnh Mai, sinh viên lớp Y5F, trường Đại học Y Dược Thái Bình là một bông hoa trong rừng hoa tình nguyện đầy rực rỡ đó. Sau thời gian học tập căng thẳng trên giảng đường và những giờ trực nhiều áp lực ở bệnh viện, cô gái trẻ vẫn không quản ngại mà đi tới Làng trẻ em S.O.S Thái Bình, đưa con chữ đến với các em nhỏ nơi đây. Bằng sự khéo léo, kiên nhẫn của mình, bạn tận tình uốn nắn từng nét chữ cho các em với mong muốn "nét chữ là nết người". Khi các em chăm chút, sửa đi sửa lại từng nét chữ của mình cũng là lúc mà đạo đức, tâm hồn các em đang hướng tới cái đẹp. Không chỉ vậy, chị còn hướng dẫn các bạn làm từng phép tính, bài toán, giúp các em đạt kết quả tốt trong học tập. Chị chia sẻ: “ Nhiều lúc giảng các con không hiểu bài, mình cũng cảm thấy bất lực và khó chịu lắm. Khi ấy, mình coi đó là thử thách và cố gắng thay đổi phương pháp, giảng nhiều lần tới khi các bạn hiểu bài thì mới thôi.” Những cố gắng của chị như được đền đáp khi kết quả học tập của các cô cậu học trò đang dần khá lên từng ngày, những bông hoa điểm tốt cũng vì thế mà xuất hiện nhiều hơn. Đó chính là niềm vui lớn nhất, sự trả ơn ngọt ngào nhất mà các bạn dành cho “người mẹ hiền thứ ba” của mình. Những giờ giải lao,cô và trò lại cùng nhau chơi những trò chơi, hát những bài hát, cùng nhau vui cười để quên đi những áp lực trong giờ học, những khó khăn của cuộc sống. Hành động của bạn thật đẹp, thật đáng trân trọng. Nó không chỉ đơn thuần là việc dạy học, đem kiến thức cho các em mà còn mang đến hơi ấm, tình yêu thương, làm dịu đi những thiệt thòi, mất mát mà các em đã và đang phải trải qua. "Cô giáo nhỏ" của chúng ta luôn tâm niệm rằng "Hạnh phúc của mình là được làm cho người khác hạnh phúc”. Đó cũng là suy nghĩ, là lý tưởng đẹp của hàng triệu sinh viên tình nguyện đang miệt mài cống hiến sức trẻ cho đất nước. Họ hăng say làm việc, hành động, cống hiến không biết mệt mỏi cho sứ mệnh mang tình yêu, hơi ấm đến khắp các thôn xóm, làng bản, làm đẹp hơn cho nước nhà. Bạn là một trong nhiều những gương sáng, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, phát huy tinh thần tương thân tương ái của lớp thế hệ thanh niên thời nay. Như Tố Hữu đã từng nói:
"Nếu là con chim chiếc lá
Con chim phải hót chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình."
Sinh viên Phạm Quỳnh Mai, sinh viên lớp Y5F, trường Đại học Y Dược Thái Bình
anh co dinh lien he