Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Chủ nhật - 27/09/2015 19:48
 Trong không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, sáng ngày 18 tháng 9 năm 2015, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.
Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Về dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò Nhà trường có các đại biểu đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Tỉnh; Các đại biểu đại diện các Bệnh viện thực hành và các đơn vị liên quan trong địa bàn thành phố. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; BCH Đoàn TN - Hội SV trường; Trưởng- Phó phụ trách các Phòng ban, Trung tâm và các Bộ môn trong trường; đại diện ban cán sự các lớp sinh viên và các tân sinh viên đã về dự buổi lễ.

Chương trình được mở đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng rất sôi nổi, ấn tượng do Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích và các bạn Lưu học sinh nước CHDCND Lào, Lưu học sinh Campuchia dàn dựng và biểu diễn.

Sau nghi lễ khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu, NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2015-2016. PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014- 2015 và thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2015- 2016. Năm học 2014-2015, Nhà trường đã hoàn thành chương trình năm học theo đúng thời gian và kế hoạch. Nhìn chung, các giờ giảng đảm bảo chất lượng, có nội dung sát với mục tiêu đào tạo của từng đối tượng. Phương pháp giảng dạy tích cực được áp dụng rộng rãi. Kết quả thi phản ánh đúng trình độ của sinh viên.
.
        Phát biểu tại buổi lễ, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên mới nhập Trường. Để có được kết quả cao và trở thành tân sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, các em đã phải rất cố gắng nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt là kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. GS Hiệu trưởng đánh giá cao về kết quả đạt được trong năm học 2014-2015, đó là tình cảm, trách nhiệm, sự cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời kêu gọi toàn trường đoàn kết, nhận thức sâu sắc trọng trách cao cả của mình để hoàn thành những mục tiêu năm học mới đề ra.

Ghi nhận kết quả học tập của sinh viên trong trường và các tân sinh viên trong kỳ thi vừa qua, lãnh đạo Nhà trường đã trao quà cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015; Quỹ học bổng AGAPE (Hàn Quốc) trao tặng học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập; Ngân hàng TMCP Công thương Thái Bình cũng trao 15 xuất học bổng cho sinh viên Nhà trường.

Sau tiếng trống khai Trường của Thầy Hiệu trưởng là lễ Chuyển giao thế hệ đào tạo.Trong niềm vui mừng phấn khởi của buổi Lễ khai giảng năm học mới, đại diện tân sinh viên đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi được trở thành tân sinh viên dưới mái trường Đại học Y Dược Thái Bình và hứa sẽ cố gắng học tập tốt, luôn noi gương các thế hệ đi trước, xứng đáng với truyền thống 47 năm xây dựng và phát triền của Nhà trường

Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò Nhà trường. Những bó hoa tươi thắm là những tình cảm sâu sắc của các thế hệ, các lớp sinh viên gửi tới các thầy cô giáo, CBVC Nhà trường. Năm học cũ khép lại trong niềm hân hoan, hứa hẹn năm học mới 2015 - 2016 với những thành công và thắng lợi mới.

Nguồn tin: www.tbump.edu.vn