Chuyên đề sinh viên 5 tốt: Bài 1 Vài nét về phong trào

Thứ năm - 20/04/2017 15:21
Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra vào tháng 2-2009 đã phát động trong sinh viên cả nước Cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt”.
Trong nhiệm kỳ 2009 - 2013 đã có 771.928 sinh viên đăng ký danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, trong đó có 49.530 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 3.182  sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, gần 400 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Với mục tiêu xây dựng môi trường học đường lành mạnh, phát huy tính tích cực của sinh viên, hướng đến xây dựng tập thể sinh viên tiên tiến. Cuộc vận động được cấp bộ Hội triển khai với 5 tiêu chí Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Kỹ năng tốt, Hội nhập tốt, trên tinh thần xây dựng môi trường sinh hoạt học thuật sôi nổi, gắn kết với thực tiễn đời sống, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, vui chơi, giải trí lành mạnh, không tệ nạn xã hội. Danh hiệu Sinh viên 5 tốt với ý nghĩa tạo hình mẫu và tạo môi trường tốt đẹp để nuôi dưỡng phát triển thế hệ sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên”. Đây cũng là mục tiêu, hướng phấn đấu cho sinh viên tại các trường Đại học, cao đẳng học viện, là nội dung chủ đạo tập trung các mặt phong trào học tập, rèn luyện, tình nguyện. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018, diễn ra từ ngày 27 - 29/12/2013 đã thống nhất tiếp tục phát huy kết quả cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” để xây dựng môi trường, động lực cho sinh viên  rèn luyện, phấn đấu toàn diện. Phong trào nhằm thúc đẩy sự phát triển các hoạt động có tính định hướng và tạo môi trường để sinh viên rèn luyện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập.
lqp 40958
(Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
Trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương cho các cá nhân)
Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn xác định vai trò và nhiệm vụ trong xây dựng và phát triển cuộc vận động này tới các cấp cơ sở hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc đăng ký danh hiệu sinh viên 5 tốt trên cổng thông tin Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường là điểm mới sáng tạo, giúp dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên thu đua học tập, rèn luyện và phấn đấu. Cuộc vận động Sinh viên 5 tốt thực sự đã và đang là trọng tâm trọng điểm các hoạt động chương trình công tác năm học. Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Khóa IX nhiệm kỳ 2015 - 2018 đã chỉ rõ công tác phát triển phong trào sinh viên 5 tốt là phong trào nòng cốt, xuyên suốt, tạo định hướng rèn luyện phấn đấu của sinh viên, hội viên trong toàn trường. Từ năm 2014 đến nay đơn vị đã có 02 sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng, 111 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 325 sinh viên 5 tốt cấp trường. Lãnh đạo Hội Sinh viên đơn vị tiếp tục quan tâm có nhiều chỉ đạo kiên quyết nhiều chương trình cụ thể góp phần hoàn thành xuất sắc phong trào theo nghị quyết đại hội đã đề ra.
 (Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình trao tặng danh hiệu
Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015 - 2016 cho các cá nhân)
ẢNH CỐ ĐỊNH LIÊN HỆ