Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015

Chủ nhật - 27/09/2015 19:42
Web.ĐTN: Nhằm hưởng ứng Chiến dịch, một số các hoạt động sẽ được tổ chức giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, kèm theo các tài liệu, biểu mẫu thiết kế, biểu tượng Chiến dịch để các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tham khảo và tổ chức công tác tuyên truyền.
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015 lấy chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường nông thôn bền vững”
Với chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường nông thôn bền vững”; nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, ứng phó với biến đổi khí hậu, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Ban Biên tập các báo, tạp chí, phát thanh và truyền hình của Đoàn tổ chức thực hiện tốt một số nội dung, cụ thể như:Tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; trọng tâm quán triệt, triển khai thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020...Tiến hành treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015, các chủ đề bảo vệ môi trường ở nơi công cộng, các tuyến đường chính, trụ sở cơ quan làm việc, những nơi đông người qua lại nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng hành động bảo vệ môi trường.Tổ chức mít tinh (tuỳ theo điều kiện của mỗi địa phương) và các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015, như: Phát động và duy trì các phong trào bảo vệ môi trường tại cơ sở, tổ chức Ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi nilon, ngày hội tái chế, ngày hội sống xanh, thi làm sản phẩm tái chế...; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết các vấn đề bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường; vệ sinh đường làng, ngõ xóm; đăng ký và đảm nhận đoạn đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp - sáng…Riêng các báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình của Đoàn tăng cường tuyên truyền, đưa tin về các hoạt động của đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015; xây dựng các chương trình cổ động, phóng sự truyền hình, các chương trình phát thanh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới thanh thiếu nhi và nhân dân.Ngoài ra, phát hiện, biểu dương, khen thưởng để động viên kịp thời những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Nguồn tin: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh