SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Năm mới

Tìm hiểu về thực trạng nhiễm kí sinh trùng đường ruột và nhận thức, thái độ, thực hành của sinh viên khối Y1 và Y3 tại trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2019.

Thứ bảy - 06/04/2019 21:34
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội, đời sống của con người cũng trở nên đầy đủ và sung túc hơn. Bên cạnh đó là không ít những thực trạng tiêu cực còn đi kèm, và một trong số đó thực trạng nhiễm kí sinh trùng đường ruột. Nhiễm kí sinh trùng đường tiêu hóa là vấn đề đang được rất nhiều cơ quan y tế quan tâm, nó là tình trạng phổ biến, hay gặp trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước nghèo chưa hoặc đang phát triển và các nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới và Việt Nam chúng ta là một trong số đó.
Theo Nghiên cứu của Vũ Thị Bình Phương, tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng đường ruột 6570 bệnh nhân có dấu hiệu lâm sàng đến khám và điều trị tại bệnh viện Đại học Y Thái Bình từ 2008-2010 là 44,2%. Trong đó, nhiễm nấm đường ruột cao nhất với tỉ lệ 21,2%, tiếp theo nhiễm E. histolyticavới tỉ lệ 20,7%, nhiễm giun với 2,4% và thấp nhất là nhiễm sán và trùng roi với 0,6% và 0,8%. Tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng cao nhất ở trẻ em dưới 6 tuổi với 14,3% và thấp nhất là nhóm tuổi từ 6-15 với tỉ lệ nhiễm 1,9%.
Nghiên cứu tại trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên năm 2002 ở 571 sinh viên y khoa, tỉ lệ nhiễm giun chung là 43,1 %; trong đó nhiễm giun đũa là 25,2 %; tỉ lệ nhiễm giun móc là 22,7%; tỉ lện nhiễm giun tóc là 3,4 %; tỉ lệ đa nhiễm là 10,31%.
Tại trường Đại Học Y Dược Thái Bình , nơi có đầy đủ phương tiện kĩ thuật có thể làm được xét nghiệm, và trong những năm gần đây chưa có báo cáo đánh giá về thực trạng nhiễm KST đường ruột ở  sinh viên, bên cạnh đó nhận thấy cần đánh giá kết quả học tập sau khi hoàn thành học phần Kí Sinh Trùng của các bạn sinh viên, vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài :” Tìm hiểu về thực trạng nhiễm kí sinh trùng đường ruột và nhận thức, thái độ, thực hành của sinh viên khối Y1 và Y3 tại trường ĐH Y Dược Thái  Bình năm 2019”.
Mục tiêu :
1. Xác định tỉ lệ nhiễm giun đũa, giun kim, giun tóc, giun móc, giun mỏ và tỉ lệ nhiễm Giardia intesnalis, Entamoeba histolytica
2. Đánh giá thái độ, nhận thức, hành vi của các sinh viên trên về các loại giun và đơn bào đường tiêu hóa.
3. Tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến tỉ lệ nhiễm KST đường ruột.
Chủ nhiệm: Nguyễn Thị Hiên, Chi hội K43H, Chi hội trưởng
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 23: Từ 29/05 đến 29/05/2019
Thứ 2:
- Giao ban VP
- Nhóm Dược - LCB HTC sinh nhật 3 tuổi
Thứ 3:
- Tổng hợp hồ sơ SV5T
- Lớp học CT scaner - CLB Học tích cực
Thứ 4:
- Họp xét Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trường
- CLB YHCT sinh hoạt
Thứ 5:
- CLB Khoa học trẻ họp BCN
Thứ 6:
- Gửi hồ sơ xét tặng Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Guitar sinh hoạt
- CLB Tiếng Anh sinh hoạt
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây