Năm mới

Thứ hai - 01/04/2019 21:19
Gắn với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp lần thứ 4, công nghệ thông tin và mạng internet đã và đang đem lại nhiều lợi ích cho các quốc gia. Công tác sinh viên, thanh niên tại Việt Nam cũng không thể đứng ngoài sự bùng nổ mạnh mẽ của kỷ nguyên số. Tuy nhiên các tệ nạn xã hội và văn hóa xấu cũng lan tràn không ngừng làm thoái hóa và hình thành một bộ phận sinh viên có tư tưởng không tốt, thiếu lý tưởng sống cao đẹp, rơi vào lối sống thực dụng, cá nhân. Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Thái Bình đã xác định giải pháp “Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng công tác truyền thông trong thực hiện công tác Hội và phong trào sinh viên” có ý nghĩa then chốt để lan tỏa sâu rộng ý nghĩa các hoạt động vì xã hội, các giá trị truyền thống và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu thương quê hương đất nước.

Tuy nhiên để khai thác hiệu quả công nghệ thông tin đưa ra các sản phẩm truyền thông có chất lượng phục vụ và đáp ứng đời sống tinh thần của hơn 6000 sinh viên, thanh niên Nhà trường đòi hỏi sự cố gắng không ngừng và lòng kiên trì sáng tạo. Với 06 nội dung quan trọng của giải pháp nhằm phát triển công tác truyền thông đó là:
Một là xây dựng hiệu quả Bản tin Truyền hình số ra hàng tháng đăng tải trên mạng xã hội facebook và kênh youtube theo hình thức mới lạ, sáng tạo, thể hiện sự vui tươi, năng động của sinh viên thời đại mới.
Hai là xây dựng thành công Bản tin Tiếng Anh số ra hàng tuần đăng tải tại cổng thông tin điện tử Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên với sự tham gia của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh và sự hỗ trợ của thầy cô Bộ môn Ngoại ngữ để kịp thời đẩy mạnh hoạt động hội nhập quốc tế cho sinh viên.
Ba là duy trì, nâng cấp và phát triển đa dạng các hoạt động của Website điện tử: doanhoi.svydtb.edu.vn là kênh thông tin đa chiều phản ánh sâu rộng kịp thời công tác Hội và phong trào sinh viên, các phong trào thanh niên tại Nhà trường.
Bốn là             khai thác tối đa tiếp cận nhanh chóng hiệu quả đến đông đảo sinh viên của Panpage https://www.facebook.com/sinhvienyduocthaibinh/. Để mạng xã hội lan tỏa các hình ảnh đẹp, nhân rộng lối sống có văn hóa, đạo đức tới thanh niên, hội viên.
Năm là bổ sung và làm mới Bản tin truyền thanh sinh viên số ra hàng tuần tại loa phát thanh Nhà trường, trên các giảng đường, thư viện học tập. Qua đó truyền tải sinh động các phong trào
Sáu là đổi mới, phát triển Tuần báo sinh viên số ra hàng thàng tại bảng tin trước giảng đường, thư viện để kịp thời truyền tải các thông báo, cập nhật hoạt động phong trào đến các bạn sinh viên.
Chủ nhiệm: Sinh viên Nguyễn Thị Linh, Chi hội YHCTK10, Ủy viên Ban THư ký Hội Sinh viên Trường
anh co dinh lien he edit